0938.39.6822
Tìm kiếm ngôi nhà của bạn

với rất nhiều căn hộ và dự án bất động sản ở TP. Hồ Chí Minh

Tìm kiếm
Tiềm năng bất động sản liền kề cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

(Dân trí) - Những thông tin mới nhất liên quan đến việc xúc tiến đầu tư cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được kỳ vọng khiến thị trường bất động sản khu vực dự án đi qua sôi động lên, đặc biệt là các điểm đến tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Giới nhà đầu tư tin vào quy luật, giá trị bất động sản và sự phát triển của cơ sở hạ tầng luôn tỷ lệ thuận với nhau, đặc biệt là các dự án hạ tầng với khả năng kết nối rộng như cầu, cảng hay cao tốc liên vùng.

Một trong những yếu tố hàng đầu khi đánh giá tiềm năng bất động sản của một khu vực là cơ sở hạ tầng (Ảnh: Canva).

Thực tế đã chứng minh, những khu vực có cao tốc đi qua thì thị trường bất động sản khu vực đó phát triển rất sôi động, đồng thời, giá đất luôn chênh lệch đáng kể với các khu vực lân cận. Đơn cử như khu vực có cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đi qua.

Khi quyết định thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được ban hành, bất động sản khu này đã nhanh chóng có phản ứng. Thống kê cho thấy, lưu lượng tìm kiếm từ khóa "bán đất cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu" trong năm 2021 đạt trung bình 5.510 lượt tìm kiếm, đỉnh điểm là tháng 2/2022 với 11.670 lượt tìm kiếm/tháng.

Long Điền là vùng đất mới của bất động sản vùng ven

Cụ thể, tại báo cáo nghiên cứu tiền khả thi của Bộ Giao thông Vận tải, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu có tổng chiều dài hơn 53 km, quy mô giai đoạn 1 dự kiến gồm 4-6 làn xe, vận tốc 100 km/giờ. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng có vai trò quan trọng, góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông giữa 2 tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và cả khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Cao tốc đi vào vận hành sẽ cải thiện khả năng kết nối của khu vực, từ đó thúc đẩy nhu cầu dân cư tại khu vực, tạo đà cho thị trường bất động sản phát triển.

Theo đó, là khu vực thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thị trường bất động sản tại Bà Rịa - Vũng Tàu luôn là điểm sáng thu hút nhà đầu tư trong những năm gần đây, khi quỹ đất sạch tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng thu hẹp và giá cả tăng cao. Trong đó, phải kể đến những khu vực sôi động nhất là Phú Mỹ, Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc và mới đây là xã An Ngãi (thuộc huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Đà tăng trưởng của địa ốc nơi đây được kỳ vọng sẽ còn cao hơn, nhờ "hiệu ứng" cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Không chỉ sở hữu điều kiện tự nhiên thuận lợi và hạ tầng giao thông hoàn thiện, xã An Ngãi, huyện Long Điền còn được đánh giá cao nhờ tiềm lực phát triển mạnh cùng mặt bằng giá hiện hành tương đối thấp hơn so với các khu vực lân cận. Nhiều chuyên gia dự báo, địa phương này sẽ là điểm đến mới đầy hứa hẹn của giới đầu tư bất động sản trong năm 2022.

 

Copyrights © 2021 Nhat Minh Real. All rights reserved.

Bộ công thương

  • Online: 3
  • Tổng: 101819
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0938.39.6822

https://nhatminhreal.com.vn/

https://nhatminhreal.com.vn/

https://nhatminhreal.com.vn/